Chán ăn

Có nên dùng men tiêu hóa cho trẻ bị biếng ăn sau khi tiêu chảy?

Tình trạng phổ biến nhất khi bị tiêu chảy là mất nước và mất điện giải gây tình trạng mệt mỏi, giảm cảm giác ngon miệng. Do 70% trọng lượng cơ thể là nước, nên nếu cơ thể không đủ nước thì chức năng chuyển hóa và tuần hoàn sẽ bị ảnh hưởng. Khi máu đến dạ dày giảm thì cơ chế hấp thu và bài tiết enzyme tiêu hóa cũng giảm, gây ra tình trạng chán ăn.

Men vi sinh BioThymolus có tác dụng gì với hệ tiêu hóa?

Hiện nay, men vi sinh được sử dụng phổ biến, đặc biệt là dùng cho trẻ nhỏ để tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, bổ sung lợi khuẩn thôi là chưa đủ. Cần bổ sung tăng cường các chất dinh dưỡng, cũng như vitamin để trẻ phát triển một cách toàn diện.

Chán ăn: Nguyên nhân, biến chứng và biện pháp khắc phục

Chắc hẳn chúng ta đã từng trải qua cảm giác chán ăn ít nhất một lần trong đời, đây là một hiện tượng khá phổ biến và xảy ra vì nhiều lý do khác nhau. Nếu như bạn chỉ nhất thời cảm thấy biếng ăn trong một thời điểm cụ thể thì đây không phải vấn đề đáng lo ngại. Tuy nhiên, nếu như biếng ăn trở thành một bệnh lý và diễn ra trong một thời gian dài thì các bạn cần theo dõi và xác định nguyên nhân là gì. Lúc này việc tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh lý là vô cùng cần thiết, đó là cơ sở giúp chúng ta giải quyết tình trạng trên. Nhờ vậy, cơ thể được bổ sung đầy đủ dinh dưỡng thiết yếu và tạo ra năng lượng giúp bạn duy trì sinh hoạt hàng ngày.

Cha mẹ sử dụng men cho trẻ sai cách gây biếng ăn trầm trọng hơn

Nhiều cha mẹ thường dùng các loại men khi trẻ biếng ăn. Không ít người đã nhầm lẫn giữa men tiêu hóa và men vi sinh và khiến tình trạng biếng ăn ở trẻ không được cải thiện, thậm chí còn bị tiêu chảy cấp, mệt mỏi, suy nhược.

BIO THYMOLUS - Cùng chuyên gia dinh dưỡng học cách cân bằng hệ vi sinh đường ruột

Hệ vi sinh đường ruột cân bằng sẽ đóng góp đến 80% tình trạng miễn dịch của cơ thể. Việc cân bằng hệ vi sinh đường ruột rất quan trọng để bảo vệ đường tiêu hóa khỏe và từ đó gia tăng miễn dịch cho cơ thể.

Biếng ăn ở trẻ em

Biếng ăn là tình trạng rất hay gặp ở trẻ em, ở tất cả các lứa tuổi. Biếng ăn có nhiều biểu hiện khác nhau: trẻ ăn ít hơn bình thường, ngậm thức ăn trong miệng lâu không chịu nuốt, không chịu ăn một số loại thức ăn như thịt, cá, trứng, sữa hoặc từ chối ăn tất cả các loại thức ăn, chạy trốn khi tới bữa ăn, nghe thấy lanh canh của thìa, bát, hay nhìn thấy thức ăn có phản ứng buồn nôn hoặc bố, mẹ cho ăn không chịu ăn nhưng người khác cho ăn lại ăn…

Cách chăm sóc trẻ biếng ăn sau khi nhiễm Covid-19

Virus SARS-CoV-2 không chỉ tấn công vào hệ hô hấp mà còn xâm nhập qua đường tiêu hóa, tấn công vào các men chuyển ACE 2 và gây ra triệu chứng bất thường khiến trẻ biếng ăn ngay cả khi đang nhiễm và sau khi nhiễm COVID-19.