Men vi sinh BioThymolus có tác dụng gì với hệ tiêu hóa?

Hiện nay, men vi sinh được sử dụng phổ biến, đặc biệt là dùng cho trẻ nhỏ để tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, bổ sung lợi khuẩn thôi là chưa đủ. Cần bổ sung tăng cường các chất dinh dưỡng, cũng như vitamin để trẻ phát triển một cách toàn diện.

Tổng quan về hệ vi sinh vật đường ruột

Từ khi mới chào đời, các vi khuẩn trong đường ruột có vai trò quan trọng đối với sức khỏe con người. Bởi chúng có thể tổng hợp được các chất dinh dưỡng thiết yếu, giúp hoàn thiện hệ thống miễn dịch, hỗ trợ phát triển sức khỏe tổng thể. 

Thông thường, hệ vi sinh vật đường ruột của con người luôn ở trạng thái cân bằng với tỉ lệ 85% lợi khuẩn và 15% hại khuẩn.

Nếu sự cân bằng này mất đi, tỉ lệ hại khuẩn tăng lên, dẫn đến suy giảm hệ miễn dịch và dễ mắc phải một số bệnh viêm nhiễm, đặc biệt là bệnh lý về tiêu hóa và hô hấp. 

Các tình trạng nhiễm khuẩn đường ruột thường đi kèm với các triệu chứng như đầy bụng, tiêu chảy, đi ngoài phân sống, có thể lẫn chất nhầy hoặc một ít máu, đôi lúc có kèm sốt nhẹ. Trong một số trường hợp, nếu không được điều trị đúng cách, cơ thể có thể bị mất nước gây kiệt sức, lâu dài còn có thể dẫn đến suy dinh dưỡng.

Men vi sinh Gấu Vàng BioThymolus

Thành phần

 • Bacillus subtilis 10^6 - 10^8 CFU
 • Bacillus clausii 10^6 - 10^8 CFU
 • Thymomodulin 19,5 mg
 • Kẽm gluconate 2,2 mg
 • Vitamin B1 0,57 mg
 • Vitamin B2 0,48 mg
 • Vitamin B6 0,52 mg
 • Vitamin PP 0,26 mg
 • L-lysine hydroclorid 44 mg
 • Lactose, amidon, glucose, hương sữa vừa đủ 3g

Công dụng

Bổ sung probiotic có lợi cho đường ruột và vitamin, giúp tăng cường chuyển hóa, tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ duy trì phục hồi sức khỏe tổng thể.

Liều lượng và cách dùng

 • Trẻ từ 6 tháng đến 1 tuổi: ngày uống 1 gói.
 • Trẻ từ 1 tuổi đến 6 tuổi: ngày uống 2 - 3 gói.
 • Trên 6 tuổi: ngày uống 3 - 4 gói.

Pha với sữa, nước hay trộn cùng với thức ăn. Không trộn với thức ăn nóng hoặc sữa nóng.

Những lợi ích khi bổ sung men vi sinh BioThymolus

Men vi sinh là chế phẩm chứa các vi sinh vật sống có lợi (lợi khuẩn) cho hệ tiêu hóa, giúp cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột và có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng. Các lợi khuẩn này tham gia vào quá trình biến đổi thức ăn, tạo thành acid lactic, acid amin, vitamin,... và sinh ra các khí NH3, CO2, H2S,... Quá trình lên men này hỗ trợ nhu động ruột hoạt động trơn tru, khỏe mạnh.

Khác với các loại men vi sinh thông thường trên thị trường, ngoài các lợi khuẩn, thành phần của BioThymolus còn có sự kết hợp của các thành phần khác như Thymomodulin, kẽm, L-Lysine, các loại vitamin nhóm B như B1, B2, B6, PP.

Thymomodulin có bản chất là các protein, có khả năng kích thích tủy xương sản sinh ra kháng thể, thúc đẩy thành lập phức hợp miễn dịch giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng chống lại các tác nhân gây bệnh.

L-lysine là một trong 12 acid amin thiết yếu cần có trong bữa ăn hàng ngày, giúp tăng cường khả năng hấp thu và duy trì canxi, giúp cho xương chắc khỏe.

Các vitamin nhóm B có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa và tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng, đề phòng chứng biếng ăn ở trẻ. Đồng thời, vitamin này còn giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể với bệnh tật.

Kẽm đóng vai trò tác động đến hầu hết các quá trình sinh học diễn ra trong cơ thể, đặc biệt là đường ruột. Kẽm giúp tăng cường chức năng miễn dịch và phục hồi biểu mô ruột.