Chăm bụng khỏe

Nguy cơ mắc bệnh xâm lấn khi sử dụng men vi sinh ở trẻ sinh non

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cung cấp thông tin an toàn quan trọng cho nhân viên y tế về việc sử dụng các sản phẩm chứa vi khuẩn sống hay nấm men (thường gọi là men vi sinh) ở trẻ sinh non trong bệnh viện. Trẻ sinh non sử dụng men vi sinh có nguy cơ mắc bệnh xâm lấn và có khả năng tử vong bởi vi khuẩn và nấm có trong men vi sinh.

Phân biệt men vi sinh và men tiêu hóa

Hiện nay, rất nhiều người nhầm lẫn giữa men vi sinh và men tiêu hóa khi dùng cho trẻ. Nếu nhầm lẫn giữa hai loại men này và sử dụng không đúng cách có thể gây tác dụng ngược, làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ về sau. Vậy men tiêu hóa và men vi sinh khác nhau thế nào?

Nhiễm virus hợp bào hô hấp (RSV) - Làm thế nào để phòng ngừa?

Virus hợp bào hô hấp (Respiratory Syncytial Virus - RSV) là căn nguyên hàng đầu gây bệnh ở trẻ nhỏ và cũng là căn nguyên phổ biến toàn cầu gây ra các nhiễm trùng đường hô hấp dưới ở mọi nhóm tuổi. Ước tính 60% trẻ nhiễm trước 1 tuổi và có đến 80% trẻ đã nhiễm RSV khi được 2 tuổi.

BIOLAC - Lời khuyên hữu ích cho mẹ trong xử lý rối loạn tiêu hóa ở trẻ em

Rối loạn tiêu hóa ở trẻ em là tình trạng cơ vòng của hệ tiêu hóa co thắt bất thường gây nên các triệu chứng như: đau bụng, nôn trớ, táo bón, tiêu chảy, phân sống… Rối loạn tiêu hóa ở trẻ em tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nếu kéo dài có thể dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng, chậm phát triển cả thể chất lẫn trí tuệ.

Khắc phục chứng kém hấp thu

Thông thường, trong suốt quá trình tiêu hóa, các chất dinh dưỡng từ thức ăn được hấp thu bởi ruột non, đưa vào máu và đến các mô, cơ và các cơ quan để hỗ trợ thực hiện các chức năng duy trì sự sống, xây dựng và phát triển cơ thể. Tuy nhiên ở một số người, cho dù có chế độ ăn uống đầy đủ như thế nào thì cơ thể vẫn bị thiếu hụt dinh dưỡng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Men vi sinh là gì và vai trò của chúng trong hệ tiêu hóa?
Khám phá ngay với chúng tôi về men vi sinh và tầm quan trọng của chúng trong việc bảo vệ và tăng cường sức khỏe cho hệ tiêu hóa của bạn. Hãy tìm hiểu lợi ích đầy bất ngờ và cách tích hợp men vi sinh vào lối sống hàng ngày , vì một cuộc sống tốt đẹp hơn.
62% dân số thế giới gặp các bệnh về tiêu hóa

Theo các nghiên cứu thống kê, có đến 40% dân số thế giới bị các vấn đề mãn tính về đường tiêu hóa, và có đến 62% dân số đang gặp phải các vấn đề liên quan đến sức khỏe tiêu hóa phổ biến như đau dạ dày, khó tiêu…Tuy nhiên, ở Việt Nam, vấn đề sức khỏe hệ tiêu hóa chưa được người dân chú trọng đúng mức trong đời sống sinh hoạt hằng ngày.