BIOSUBTILIS – Chăm sóc sức khỏe hệ tiêu hóa cho cả gia đình

Trong đường ruột của con người có cả những vi khuẩn tốt và vi khuẩn xấu cùng chung sống, với tỉ lệ 85% vi khuẩn tốt (lợi khuẩn) và 15% vi khuẩn xấu (hại khuẩn). Tỉ lệ này đảm bảo hệ vi sinh đường ruột khỏe mạnh và quá trình tiêu hóa diễn ra bình thường, hệ miễn dịch tốt (vì 70-80% hệ miễn dịch tập trung ở đường ruột). Bởi vậy, men vi sinh có tác dụng bổ sung những lợi khuẩn đã được chứng minh là mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Tiêu hóa là quá trình biến thức ăn thành những chất có thể hấp thu qua thành ống tiêu hóa để vào máu và nuôi sống cơ thể. Quá trình tiêu hóa bắt đầu từ miệng đến ruột già. Bất kỳ nguyên nhân nào làm thay đổi, cản trở và đảo lộn quá trình tiêu hóa thức ăn trong ống tiêu hóa đều gọi là rối loạn tiêu hóa.

Rối loạn tiêu hóa không phải là một bệnh lý mà là hậu quả của một số nguyên nhân nhất định. Nếu tình trạng này kéo dài và không được chữa trị đúng cách thì người bệnh rất có thể sẽ mắc các chứng bệnh đường tiêu hóa, thậm chí có thể diễn biến xấu thành ung thư đường ruột.

Rối loạn tiêu hóa biểu hiện như thế nào?

Rối loạn tiêu hóa thường có nhiều biểu hiện triệu chứng khác nhau. Có thể xảy ra đồng thời ở nhiều bộ phận của hệ tiêu hóa nhưng cũng có thể chỉ ảnh hưởng đến một bộ phận nhất định.

Các triệu chứng thường gặp:

- Cảm thấy chướng bụng: Người bệnh luôn cảm thấy bụng căng, khó chịu đặc biệt là sau khi ăn. Khi đó thức ăn không được tiêu hóa hết, ứ đọng trong ống tiêu hóa gây nên tình trạng khó chịu.

- Cảm giác buồn nôn, nôn mửa: Do kích thích đường tiêu hóa sẽ khiến bệnh nhân có cảm giác buồn nôn và nôn mửa.

- Ợ hơi, ợ nóng: Các rối loạn tại dạ dày và tá tràng gây nên tình trạng ợ hơi, ợ nóng.

- Luôn đau bụng âm ỉ: Đây là triệu chứng điển hình của rối loạn tiêu hóa. Cơn đau có thể xảy ra ở vùng bụng trên, vùng dạ dày và vùng bụng dưới. Ban đầu cảm giác đau nhẹ, sau đó lan rộng và nặng hơn, đặc biệt là sau khi ăn đồ cay nóng, đồ chua hoặc khi bị ngộ độc thực phẩm.

- Bệnh nhân đi đại tiện bất thường: Táo bón, tiêu chảy, đại tiện nhiều lần trong ngày,… do sự rối loạn chức năng đào thải của đường tiêu hóa. Nếu tình trạng này kéo dài, sẽ khiến bệnh nhân mệt mỏi, suy nhược cơ thể.

- Cảm giác chán ăn: Bệnh nhân thường có cảm giác đắng miệng, không muốn ăn gì.

Men vi sinh là gì?

Men vi sinh là chế phẩm chứa các vi sinh vật có ích (lợi khuẩn), giúp cải thiện sự cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột, ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn có hại. Men vi sinh giúp tăng khả năng hấp thu vitamin của đường ruột, tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể, ngăn ngừa và giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh tiêu chảy cấp, bệnh tiêu chảy do nhiễm vi khuẩn,...

Men vi sinh BioSubtilis với thành phần chính là chủng vi khuẩn Bacillus subtilis kết hợp với L-lysine.

Bacillus subtilis có khả năng sản sinh rất nhiều enzyme nhưng quan trọng nhất là amylase và protease là 2 loại enzyme thuộc hệ thống men tiêu hóa. Chúng tồn tại trong sản phẩm ở trạng thái bào tử, nhờ vậy khi uống vào dạ dày nó không bị acid cũng như các men tiêu hóa ở dịch vị phá hủy. Ở ruột, bào tử nảy mầm và phát triển thành thể hoạt động giúp cân bằng hệ vi sinh có ích trong đường ruột, cải thiện hệ thống tiêu hóa, nhất là sau khi sử dụng kháng sinh kéo dài.

L-lysine là một trong 12 acid amin thiết yếu cần có trong bữa ăn hàng ngày, giúp tăng cường khả năng hấp thụ và duy trì canxi, ngăn cản sự bài tiết khoáng chất này ra ngoài cơ thể. Ngoài ra, L-lysine còn là thành phần của nhiều loại protein, là yếu tố quan trọng trong việc duy trì hệ miễn dịch, phát triển men tiêu hóa.